ระเบียงมุข: ทำไมคุณต้องทัวร์เหมือน Local

ฐานะนักท่องเที่ยวความคิดของคุณได้รับการฝึกฝนให้ ค้นหาวิธีต่างๆที่จะทำให้ประสบการณ์ของคุณน่าพึงพอใจและน่าสนใจยิ่งขึ้น หากการเที่ยวชมเมืองแบบคนท้องถิ่นยังไม่ถูกใจคุณเหตุผลเหล่านี้จะทำให้คุณต้องลอง!

คุณสามารถสร้างความทรงจำที่สนุกสนานและไม่เหมือน

ใครได้มากขึ้นส่วนหนึ่งของการเดินทางที่น่าตื่นเต้นที่สุดคือประสบการณ์ที่คุณได้รับจากการสำรวจสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยและแบ่งปันสิ่งเหล่านี้กับเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ ผู้คนมักจะโฆษณาสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ๆ มากจนมองข้ามส่วนอื่น ๆ ของเมืองที่สวยงามไม่แพ้กัน การปล่อยให้ตัวเองออกห่างจากฝูงชนและเดินไปตามถนนที่คนไม่พลุกพล่านสามารถนำมาซึ่งความทรงจำอันน่าประทับใจที่คุณหาไม่ได้จากที่อื่น

คุณจะไม่รู้สึกเหมือนเป็นคนนอก

มันหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะรู้สึกเหมือนเป็นคนนอกเมื่อไปเที่ยวประเทศอื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณรู้จักพื้นที่นั้นน้อยมาก ในการเอาชนะสิ่งนี้คุณจะต้องได้รับความช่วยเหลือจากคนในท้องถิ่นที่เป็นมิตรซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจรายละเอียดของเมืองและให้คำแนะนำในการแต่งกายเพื่อที่คุณจะได้ไม่โดดเด่นมากเกินไป

การอยู่ในสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่แทนที่จะเป็นคนในท้องถิ่นสามารถขยายความรู้สึกของการเป็นคนนอกได้เนื่องจากทุกคนดูเป็นคนต่างชาติและพื้นที่มีความเป็นจริงน้อยกว่า ควรรับประทานอาหารที่ร้านอาหารที่ชาวบ้านมักจะรับประทานอาหารหรือเยี่ยมชมสวนสาธารณะที่พวกเขามักจะพักเพื่อที่คุณจะได้มองเห็นวิถีชีวิตของพวกเขาได้ใกล้ชิดมากขึ้น วิธีนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายและเหมือนอยู่บ้านมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าสถานที่ที่พวกเขาไปบ่อยๆมักเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดเนื่องจากพวกเขารู้จักเมืองนี้ดีพอ

คุณสามารถดูสถานที่ที่ดีที่สุดจากมุมมองที่แตกต่างกัน

แทนที่จะเข้าร่วมกับกลุ่มนักท่องเที่ยวด้วยไกด์นำเที่ยวและแผนที่การเดินทางการสำรวจสถานที่แบบคนท้องถิ่นจะทำให้คุณมีโอกาสได้เห็นจุดที่ดีที่สุดจากมุมใหม่ที่ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้เห็น . ตัวอย่างเช่นการเดินไปตามถนนที่ดูไม่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่อาจนำคุณไปสู่จุดที่มีทิวทัศน์เส้นขอบฟ้าของเมืองที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งซึ่งคุณจะพลาดได้ง่ายหากคุณติดอยู่กับฝูงชน

คุณสามารถประหยัดเงินได้

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่มีประสบการณ์คุณจะรู้ว่าการเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวนั้นมีค่าใช้จ่ายสูง ซึ่งรวมถึงค่าเข้าชมสถานประกอบการที่เกินราคาและค่าอาหารราคาแพงในแผงขายอาหารและร้านอาหารในบริเวณใกล้เคียง การรับประทานอาหารในร้านอาหารที่อยู่ห่างไกลจากจุดท่องเที่ยวมีแนวโน้มที่จะถูกกว่าและเป็นของแท้มากกว่าการรับประทานอาหารเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว เนื่องจากตลาดเป้าหมายของธุรกิจท้องถิ่นเหล่านี้ในพื้นที่เหล่านี้เป็นผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่นอื่น ๆ ดังนั้นอาหารและสินค้าจะไม่แพงเกินไป 

การลองร้านค้าและร้านอาหารในท้องถิ่นเหล่านี้จะช่วยให้คุณไม่เพียงประหยัดเงินและช่วยธุรกิจของพวกเขา แต่คุณยังจะได้บริโภคอาหารและผลิตภัณฑ์คุณภาพดีที่คุณจะหาไม่ได้จากที่อื่นอีกด้วย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *