6 สิ่งที่ควรคำนึงถึงในการเดินทางครั้งต่อไป

เดินทางเปิดโอกาสในการเรียนรู้วัฒนธรรมอื่น ๆ และพบปะผู้คนใหม่ ๆ แต่ยังก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อความปลอดภัยของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีความรู้ จำกัด เกี่ยวกับจุดหมายปลายทางของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากเวลาของคุณเราได้ระบุเคล็ดลับ 6 ข้อในการเดินทางอย่างปลอดภัย:

1. ค้นคว้าข้อมูลของคุณ

สิ่งที่สำคัญที่สุดสิ่งหนึ่งที่ต้องทำก่อนออกเดินทางคือการทำความเข้าใจสถานที่ที่คุณอยู่ในเชิงลึก เยี่ยมชม. อ่านบทวิจารณ์ของนักท่องเที่ยวเกี่ยวกับพื้นที่ที่ปลอดภัยที่สุดในการเข้าพัก

ค้นหาว่าสถานประกอบการของรัฐบาลตั้งอยู่ที่ไหนเช่นสถานีตำรวจสถานทูตหรือหน่วยงานฉุกเฉินในพื้นที่อื่น ๆ จะดีกว่าถ้าคุณบันทึกหมายเลขติดต่อของสถานประกอบการเหล่านี้ไว้กับคุณ

2. สำเนาเอกสารของคุณอย่างปลอดภัย

เนื่องจากคุณจะสำรวจสถานที่ที่คุณไม่คุ้นเคยจึงเป็นการดีที่จะสแกนหนังสือเดินทางใบขับขี่และรูปแบบอื่น ๆ ในการระบุตัวตน คุณยังสามารถพิมพ์เอกสารเพิ่มเติมเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมี ข้อมูลสำรองในกรณีที่คุณทำต้นฉบับหาย 

3. ระมัดระวัง

แม้ว่าคุณจะเดินทางเพื่อพักผ่อนและเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ แต่คุณต้องระวังตัวอยู่เสมอ คุณสามารถถ่ายภาพและชื่นชมวิวโดยที่ยังคงตระหนักถึงสภาพแวดล้อม ของคุณได้เนื่องจากการเดินทางของคุณอาจเปลี่ยนไปในทันทีหากคุณไม่ระวังหากคุณคิดว่าคนที่จะทำหน้าที่อย่างมีพิรุธหรือทำให้คุณอึดอัดมันจะดีกว่าที่จะห่างตัวเองและเว้นพื้นที่

4. ตรวจสอบห้องพักในโรงแรมของคุณอีกครั้ง

แม้แต่ที่พักที่แพงที่สุดก็ไม่สามารถเชื่อถือได้เสมอไป แม้จะมีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่โรงแรมของคุณนำเสนอ แต่ คุณควรจะดีกว่า ตรวจสอบด้วยตัวเอง 

ประตูเสมอ ล็อคและปิดหน้าต่าง เมื่อคุณออกไป แม้ว่าคุณจะไม่อยู่ให้ติดป้ายห้ามรบกวนไว้ที่ประตูหรือลองใช้วิธีอื่น ๆ เพื่อให้รู้สึกว่าคุณอยู่ในห้องนั้น วิธีนี้จะช่วยลดโอกาสที่จะมีคนแอบเข้ามาในห้องของคุณในขณะที่ห้องว่าง

ก่อนที่จะเปิดประตูให้กับพนักงานของโรงแรมคุณสามารถโทรติดต่อแผนกต้อนรับเพื่อยืนยันว่ามีใครได้รับคำสั่งให้เข้าห้องของคุณหรือไม่

5. ไม่พลาดการติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนของคุณ

หากเป็นไปได้ควรแจ้งให้ครอบครัวและเพื่อนของคุณทราบเกี่ยวกับสถานที่อยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นการออกไปเที่ยวกลางคืนหรือการเดินทางตลอดทั้งสัปดาห์ นอกจากนี้คุณยังสามารถส่งแผนการเดินทางของคุณให้พวกเขาหากคุณกำลังเดินทางคนเดียวเพื่อให้พวกเขารู้ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในช่วงเวลาหนึ่งหรือส่งข้อมูลอัปเดตบ่อยๆเกี่ยวกับการเปลี่ยนตำแหน่งของคุณ T เฮ้เป็นหนึ่งในคนแรกที่สามารถช่วยคุณในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน

6. ผสมผสานกับฝูงชน

พยายามอย่าสร้างความรู้สึกว่าคุณไม่คุ้นเคยกับสถานที่นี้เนื่องจากผู้คนที่ดูเหมือนใหม่ในพื้นที่นั้นมักจะเป็นเหยื่อของอาชญากรรม หากคุณกำลังใช้แผนที่บนโทรศัพท์ของคุณคุณสามารถหลีกเลี่ยงและใช้มันอย่างรอบคอบ ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อขอเส้นทางควรติดต่อเจ้าหน้าที่จราจรหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อรับคำตอบที่ถูกต้องที่สุด

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *