ระเบียงมุก: เดินทางอย่างปลอดภัยเพื่อจดจำเมื่ออยู่ในประเทศไทย

ประเทศไทยเป็นประเทศที่อุดมไปด้วยประเพณี สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และชายหาดที่สวยงามที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก แต่เช่นเดียวกับในประเทศอื่นๆ มีการเตือนด้านความปลอดภัยโดยเฉพาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ควรปฏิบัติตามอย่างดีที่สุดเพื่อพักผ่อนอย่างไร้กังวล 

ขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งให้จัดเตรียมที่พักไว้ล่วงหน้า โรงแรมเช่นระเบียงมุกสามารถเข้าถึงได้ง่ายผ่านเว็บไซต์ของพวกเขาสำหรับการเตรียมการจอง ขณะที่คุณถาม โปรดขอคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีจัดการกับสภาพอากาศ สถานที่ท่องเที่ยว และเคล็ดลับความปลอดภัยในการเดินทางเมื่ออยู่ในประเทศไทย

  • ไม่เคยเอ่ยถึงพระมหา

กษัตริย์ พระมหากษัตริย์ไทยเป็นที่เคารพสักการะ ตามกฎหมายแล้ว เขาไม่เคยถูกวิพากษ์วิจารณ์หรือดูถูก การหมิ่นพระบรมเดชานุภาพของประเทศไทยเป็นหนึ่งในกฎหมายที่เข้มงวดที่สุดที่ทำให้การพูดถึงพระมหากษัตริย์ในแง่ลบถือเป็นอาชญากรรม เพื่อความปลอดภัยอย่าแสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับราชวงศ์ไทยกับผู้ใด

  • ไม่เสพยา

ยามีมากมายและเพียบพร้อมสำหรับทุกคนที่มองหา การจัดการกับยาเสพติดที่ผิดกฎหมายในประเทศไทยเป็นความผิดร้ายแรงที่มีโทษถึงตาย อย่าหลงซื้อเพราะคนที่จะขายยาให้คุณจะเป็นคนเดียวกันกับที่จะแนะนำให้คุณไปแจ้งตำรวจเพื่อรับรางวัล ค่อนข้างไม่สะดวกที่จะติดคุกในต่างประเทศ และคุณไม่ต้องการค้นหา

  • หลีกเลี่ยงย่านโคมแดง

ตั้งแต่ปี 1960 การค้าประเวณีเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศไทย แต่อย่างที่บอก ถนนทุกสายมุ่งสู่กรุงเทพฯ ย่านแสงสีแดงของเมืองและสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่เฟื่องฟูนั้นยากจะต้านทาน คุณไม่ต้องการที่จะอยู่ตรงกลางเมื่อรัฐบาลส่งทีมจู่โจมซึ่งเกิดขึ้นเป็นครั้งคราว

  • กินในที่ที่คนในท้องถิ่นทำใน

ประเทศไทยขึ้นชื่อด้วยอาหารรสเผ็ด เข้มข้น และอร่อย ถนนเรียงรายไปด้วยแผงขายอาหารที่ทำอาหารอร่อยๆ ตรงหน้าคุณ หลีกเลี่ยงการกินการผจญภัยและไปในที่ที่คนในท้องถิ่นกิน

  • ดูเครื่องดื่มของคุณ

มันช่วยไม่ได้เมื่อคุณรู้สึกเป็นนักท่องเที่ยวและคุณต้องการเพลิดเพลินกับค่ำคืนกับเพื่อนใหม่ของคุณ ให้ใครซักคนคอยดูแลคุณอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสิ่งต่างๆ นั้นคำรามจริงๆ เคยมีเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวถูกวางยาและปล้นแม้ในที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน

สิ่งเลวร้ายสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ แม้แต่ในละแวกของคุณ คำแนะนำด้านความปลอดภัยเหล่านี้ยังดีสำหรับทุกประเทศที่คุณไป เมื่อเดินทาง ความปลอดภัยเป็นความรับผิดชอบส่วนบุคคลของคุณ 

การเรียนรู้กฎความปลอดภัยเฉพาะเกี่ยวกับประเทศที่คุณวางแผนจะไปเยือนจะช่วยเตรียมความพร้อม โรงแรมอย่างระเบียงมุกสามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมในท้องถิ่นได้ ดังนั้นอย่าลังเลที่จะส่งอีเมลหรือส่งข้อความถึงที่พักของคุณเพื่อรับคำแนะนำด้านความปลอดภัย

เมื่อคุณอยู่ที่นั่น คุณจะลืมทุกอย่างเกี่ยวกับความกังวลของคุณ เป็นความรู้สึกที่เหลือเชื่อเสมอที่ได้อยู่ในสถานที่ที่มีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่แตกต่างกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *